Nghĩa tình biên giới – tiếp sức vùng cao

Vượt chặng đường hơn 220km, sau khoảng 8 giờ đồng hồ di chuyển bằng xe và gần 1 giờ đồng hồ đi bộ, các thành viên của Nha khoa Cheese và đoàn hành trình Nghĩa Tình Biên Giới – Tiếp Sức Em Đến Trường 2023 đã đến được với bản Cồn Roàng, xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Tất cả đều vỡ oà cảm xúc khi tận mắt chứng kiến một nơi mà điều kiện sống của bà con quá nỗi khó khăn. Không điện, không nước, không nhà vệ sinh, không quán xá… Cùng với đó là hình ảnh gầy gộc, khắc khổ của bà con và trẻ em nơi đây.

Chúng tôi bỗng thấy rằng mình còn quá may mắn khi được sinh ra với những đủ đầy, không phải ôm chiếc bụng đói meo đi bộ bằng đôi chân trần đến lớp, cũng chẳng phải chia nhau từng bộ quần áo cho cả nhà cùng mặc…

May mắn hơn khi Cheese đã được góp sức mình lan toả yêu thương đến với vùng cao biên giới, tận tay trao đi những món quà nhỏ thôi nhưng là động lực lớn lao để bà con và các em có thêm niềm động viên lớn lao để vươn lên.

Chương trình Nghĩa Tình Biên Giới – Tiếp Sức Em Đến Trường 2023 đã khép lại, Nha khoa Cheese thay mặt BTC chương trình xin được gửi lời tri ân chân thành nhất đến quý tấm lòng xa gần, quý đơn vị đã luôn dõi theo và đồng hành cùng chúng tôi trong suốt quá trình chuẩn bị cũng như tổ chức.

Mong rằng trong tương lai, Cheese và mọi người lại tiếp tục cùng nhau trên những chuyến đi nhân văn như vậy, góp phần nhỏ bé để lan toả nhiều giá trị tốt đẹp mang đến cộng đồng.